สัญญาณกันขโมยไร้สายบ้าน Home Alarm Security System

สัญญาณกันขโมยHome Alarm Security System

สัญญาณกันขโมย คืออะไร?

            โดยทั่วไป สถานประกอบการธุรกิจหลายแห่ง เช่น โรงงาน หรืออาคารต่าง ๆ  มีวิธีป้องกันผู้บุรุกที่หลากหลาย ซึ่งสังเกตได้ง่าย ๆ เลย เช่น รั้วกันขโมย ประตูกันขโมย แต่ผู้บุกรุกหรือขโมยก็ยังสามารถเข้าไปในพื้นที่เหล่านั้นได้ แต่อย่างไรก็ตามยังมีตัวเลือกอื่น ๆ ที่น่าสนใจ หรืออาจใช้เป็นตัวเลือกซึ่งเป็นเทคโนโลยีขั้นสูง แม่นยำ และสะดวกสำหรับผู้ใช้งาน คือเซนเซอร์กันขโมย และอุปกรณ์กันขโมย

 

            การติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยตลอดเวลา เช่น กล้องวงจรปิดและระบบสัญญาณกันขโมยไปยังตัวบ้าน สำนักงาน และสิ่งอำนวยความสะดวกเชิงพาณิชย์กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในประเทศไทย เพราะในปัจจุบันการโจรกรรมเป็นสิ่งที่คาดไม่ถึง เหตุการณ์เหล่านี้อาจจะเกิดขึ้นกับเราไม่ว่าวันใดก็วันหนึ่ง ดังนั้นการติดตั้งเครื่องสัญญาณกันขโมยนั้นจึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ ในชีวิตเพราะมันจะช่วยป้องกันทั้งชีวิตและทรัพย์สินของทุกท่านให้มีความปลอดภัย หากเทียบกับราคาที่ต้องจ่ายแล้วถือว่ามีความคุ้มค่าคุ้มราคาเป็นอย่างมาก

ระบบสัญญาณกันขโมยประสิทธิภาพสูง

ระบบสัญญาณกันขโมย คืออะไร?

            ระบบสัญญาณกันขโมยประกอบด้วยแผงควบคุมและอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น เซนเซอร์สัญญาณกันขโมยทั้งภายในและภายนอก เซนเซอร์หน้าสัมผัสแม่เหล็ก เซนเซอร์ป้องกันการทำลายกระจก เซนเซอร์การสั่นสะเทือน (อุปกรณ์กันขโมย) ฯลฯ ที่เชื่อมต่อกับแผงควบคุม เมื่อเซนเซอร์และสวิทช์แม่เหล็ก ตรวจพบความผิดปกติและแผงควบคุมจะรับรู้สิ่งเหล่านี้ หลังจากนั้นจะส่งเสียงไซเรนดังเพื่อแจ้งเตือน การบุกรุกโดยไม่ได้รับอนุญาตไปยังบุคคลใกล้เคียงหรือส่งการแจ้งเตือนไปยังที่อยู่การรายงานไว้ล่วงหน้า

สัญญาณกันขโมยมีกี่ชนิด?

            แบบสแตนอโลน (Standalone) อุปกรณ์ชนิดนี้จะติดตั้งโดยมีการตรวจจับและมีเสียงแจ้งเตือนในตัวเอง

  • ข้อดีของอุปกรณ์ชนิดนี้คือ ติดตั้งง่าย ราคาถูก แต่การใช้งานจะเหมาะกับการแจ้งในพื้นที่ ที่มีคนอยู่ประจำ เพราะจะมีเสียงไซเรนดังออกมาที่ตัวเองเพื่อให้คนที่อยู่รอบ ๆ บริเวณนั้นรับรู้
  • ข้อจำกัดของอุปกรณ์ชนิดนี้คือ ไม่มีการแจ้งออกไปยังผู้ใช้หรือแจ้งเตือนไปยังพื้นที่ส่วนกลางจึงไม่เหมาะกับพื้นที่ที่ไม่มีคนเฝ้า ไม่เหมาะกับพื้นที่ขนาดใหญ่ หรือในที่ลับตา

แบบต่อกันเป็นระบบ (System) สัญญาณกันขโมยที่เชื่อมต่อกันเป็นแบบระบบจะมีประสิทธิภาพสูงกว่ามาก เนื่องจากอุปกรณ์ตรวจจับจะถูกออกแบบและติดตั้งตามความเหมาะสมของพื้นที่นั้น ๆ อีกทั้งยังมีขีดความสามารถและมีความแม่นยำสูงกว่า ซึ่งระบบสัญญาณกันขโมยจะถูกแบ่งย่อยเป็น 2 ระบบ

1) ระบบเดินสาย (Wired System)

  • ข้อดีของระบบเดินสายคือ สามารถติดตั้งกับอาคารหรือพื้นที่ ที่มีขนาดใหญ่มาก ๆ รวมถึงพื้นที่ ที่มีการรบกวนจากคลื่นสนามแม่เหล็กต่าง ๆ ได้ดี
  • จุดที่ต้องพิจารณาของระบบเดินสายคือ ค่าดำเนินการเดินสายที่ที่ต้นทุนสูง สายที่ใช้โดยทั่วไปคือ สาย UTP AWG หรือสายโทรศัพท์

2) ระบบไร้สาย (Wireless System)

  • ข้อดีของระบบไร้สายคือ ติดตั้งง่ายและสะดวกกว่าระบบเดินสายมาก สามารถติดตั้งได้กับทุกสถานที่ ที่เป็นสิ่งปลูกสร้าง ปัจจุบันระบบไร้สายได้รับความนิยมมากขึ้นเนื่องจากสามารถติดตั้งได้ในพื้นที่ขนาดใหญ่และมีความสเถียรในการรับส่งสัญญาณใกล้เคียงกับระบบเดินสาย
  • จุดที่ต้องพิจารณาของระบบไร้สายคือ ยังไม่เหมาะกับการนำมาใช้ในพื้นที่ที่มีการรบกวนสูง โดยเฉพาะคลื่นสนามแม่เหล็ก (EMI) ดังนั้นหากไม่แน่ใจควรใช้เจ้าหน้าที่ทางเทคนิคเข้าสำรวจพื้นที่เพื่อการวัดค่าการรบกวนก่อนติดตั้ง

ระบบสัญญาณกันขโมยทำงานอย่างไร?

1. เซนเซอร์ถูกกระตุ้นโดยผู้บุกรุก

ขณะเปิดระบบ

  • เซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว ตรวจจับเมื่อผู้บุกรุกเข้าในพื้นที่ตรวจจับ
  • เซนเซอร์ Photobeam ตรวจจับเมื่อลำแสงอินฟาเรดที่ปล่อยออกมาจากเครื่องส่งสัญญาณถูกปิดกั้น
  • หน้าเซนเซอร์สัมผัสกับแม่เหล็กเฝ้าดูการเปิดและปิดประตูหรือหน้าต่าง ตรวจจับเมื่อประตูหรือหน้าต่างเปิดขึ้น

2. ส่งการแจ้งเตือนไปยังแผงควบคุม

            อุปกรณ์ทั้งหมดเชื่อมต่อกับแผงควบคุมโดยใช้กันขโมยมีสายหรือไร้สายและเมื่อเซนเซอร์ของตัวกันขโมยถูกกระตุ้นแผงควบคุมจะรับรู้ทันที

3. เสียงไซเรน

            เสียงไซเรนดังมีผลทำให้ผู้บุกรุกตกใจ ในหลาย ๆ กรณี ไซเรนหรือกระดิ่งที่ติดตั้งบนผนังด้านนอกของอาคารจะเชื่อมต่อกับระบบเตือนภัยและแจ้งให้คนใกล้เคียงทราบ แผงควบคุมบางรุ่นมีไซเรนในตัวเพื่อแจ้งเตือนผู้ที่อยู่ในอาคารได้รับรู้

4. ส่งการแจ้งเตือนไปยังที่อยู่รายงาน

            ระบบส่งการแจ้งเตือนไปยังที่อยู่การรายงานที่ตั้งไว้ล่วงหน้า เช่น การโทร อีเมล SMS ศูนย์ตรวจสอบฯลฯ ซึ่งในปัจจุบันด้วยความันก้าวหน้าของเทคโนโลยีนั้นยังทำให้สามารถรับข้อมูลผ่านแอพในสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

ทางเรามีสินค้าที่จะมานำเสนอเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และตอบรับกับงานที่ลูกค้าต้องใช้ ทางร้านมีสินค้าที่เป็นตัวสัญญาณกันขโมยดังนี้

1) สัญญาณกันขโมยบ้านไร้สาย รุ่น 6-HS-GSM13 (Security Alarm System) รุ่นนี้เป็นสัญญาณกันขโมยรุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับหมายเลขโทรศัพท์ถึง 6 หมายเลข ตัวเครื่อง มีแบตเตอรี่สำรอง ทำงานได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนได้ทั้ง WIFI และ SIMGSM และสำหรับคนที่ต้องการระบบ Smart Home ตัวเครื่องมีระบบรองรับ App ทางโทรศัพท์ที่สามารถ Download ได้ฟรีไม่มีค่าจ่าย ได้มาตรฐานสูง

2) กันขโมยบ้านไร้สาย 99 โซน (Security Alarm System) กันขโมยรุ่นพิเศษที่ทำได้ 2 ระบบ คือ ระบบเดินสายได้ 7 โซน และหากต่อเป็นระบบไร้สายจะได้ 99 โซน มีการแจ้งเตือนด้วยระบบซิมโทรศัพท์ สามารถแจ้งเตือนได้ 4 หมายเลข มีระบบจอ LCD ใช้งานง่าย และมีอุปกรณ์เสริมที่เพิ่มได้ไม่จำกัดตามความต้องการของลูกค้าอย่าง รีโมท อุปกรณ์อินฟาเรด เป็นต้น เหมาะสำหรับลักษณะบ้านของไทยเราที่มีประตูหน้าต่างเป็นจำนวนมาก

3. สัญญาณกันขโมยไร้สาย GSM (GSM Security Alarm System) รุ่นนี้แจ้งเตือนทางโทรศัพท์ได้ 6 เลขหมาย รองรับทั้งโทรศัพท์บ้าน และโทรศัพท์ใช้ SIM  ใช้การ์ดสั่งเปิด-ปิดระบบการทำงานได้สูงสุดถึง 10 ใบ และนอกจากนี้ยังสามารถสั่งเปิด-ปิดแยกอุปกรณ์ แยกโซนได้ รวมถึงการเดินระบบที่ได้ทั้งแบบเดินสายและไร้สาย

ดูสินค้าเพิ่มเติม>> https://www.ccdcam-th.com/category/intruder-alarm