Turnstile เทคโนโลยีที่กั้นทางเดิน

Turnstile เทคโนโลยีที่กั้นทางเดิน

            ในปัจจุบันเทคโนโลยีเครื่องกั้นทางเดินหรือเครื่องกั้นทางเข้า-ออกได้เข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตของคนเรามากยิ่งขึ้น เพราะไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็เห็นสิ่งเหล่านี้ตั้งอยู่อย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นสนามบินหรือสถานีรถไฟ เป็นเครื่องที่กั้นไว้ระหว่างทางเข้า-ออกเพื่อความเป็นระเบียบของคนที่เดินเข้า-ออก และช่วยสร้างความปลอดภัยให้กับคนใช้สถานที่เนื่องจากสามารถกันคนที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าสถานที่นั้น ๆ ได้

            เครื่องกั้นเทคโนโลยีกั้นทางเดิน เป็นเทคโนโลยีที่นิยมมากในปัจจุบัน และมีการพัฒนาให้ตัวสินค้ามีความทันสมัย ตามความต้องการของผู้ใช้ Turnstile เป็นเครื่องกั้นทางเข้า-ออก ที่เห็นได้ตามพื้นที่ต่าง ๆ ที่มีหลากหลายรูปแบบ เช่น เครื่องกั้นสามขา ประตูปีกผีเสื้อ ประตูกั้นแบบบานสวิง ประตูกั้นแบบบานเลื่อน และประตูหมุน หรือประตูกั้นคนแบบสูง ซึ่งทั้งหมดนี้เรียกว่าเครื่องกั้นทางเดิน หรือที่เรียกว่า Turnstile

            นอกจากนี้การทำงาน และคุณสมบัติของแต่ละตัวจุดเด่นในเรื่องการงานต่าง ๆ นั้นมีการใช้งานที่แตกต่างกัน รวมถึงรูปลักษณ์ภายนอก ซึ่งแต่ละตัวก็มีหลายรุ่น ที่เป็นรุ่นที่ทันสมัย และตอบโจทย์ต่อการใช้งานในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี

คุณสมบัติของเครื่องกั้นทางเดิน

  • ต้องมีคุณภาพและความทนทานต่อแรงกระแทก
  • ผลิตจากวัสดุอย่างดี ไม่ผุกร่อน ไม่ขึ้นสนิม
  • ต้องมีความเร็วและความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน
  • รองรับการเข้าถึงแบบหลายรายการ นำไปประยุกต์ใช้ได้กับหลากหลายฟังก์ชัน
  • สามารถทำงานร่วมกับระบบรักษาความปลอดภัยอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย
  • การออกแบบที่น่าดึงดูด มีความทันสมัยและสวยงาม

ประเภทของเครื่องกั้นทางเดิน

เครื่องกั้นสามขา Tripod Turnstile มีลักษณะ 3 แขนกั้นผลิตจากวัดุ Stanless Steel 304 ไม่ขึ้นสนิมเป็นเทคโนโลยีที่มีความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และมีหลากหลายรุ่น มีทั้งที่ไฟฟ้าและไม่ใช้ไฟฟ้า ซึ่งเราจะเห็นได้ทั่วไปในที่สาธารณะอย่างห้องน้ำเป็นส่วนใหญ่ เป็นเทคโนโลยีเครื่องกั้นทางเดินที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้ อย่างเช่น ประยุกต์ใช้กับเครื่องหยอดเหรียญ เครื่องสแกนใบหน้าหรือประยุกต์ตรงตามความต้องการของการใช้งาน

สถานที่ที่เหมาะสม: ห้องน้ำ, ห้องสมุด, สวนสาธารณะ, สถานบันเทิง, สวนสัตว์, โรงงาน และอาคารสำนักงานต่าง ๆ

ประตูปีกผีเสื้อ Flap Barrier หรือที่เรียกว่าประตูกั้นทางเดินBTS เป็นประตูที่บานของมันมีลักษณคล้ายปีกผีเสื้อ นิยมใช้มากตามสถานีรถไฟฟ้า เป็นประตูที่สามารถนำไปทำงานกับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้หลากหลาย โดยเราสามารถเชื่อมต่อกับระบบ Access Control แบบต่าง ๆ ได้ เช่น คีย์การ์ด, เครื่องสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องสแกนหน้า และบาร์โค้ด ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีระบบกันการหนีบ และมีฟังก์ชันการแจ้งเตือนเมื่อไม่อนุญาตให้คนเข้า มีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน และใช้งานง่าย

สถานที่ที่เหมาะสม: สถานีรถไฟฟ้า, ขนส่งสารธารณะ, สถานประกอบการ, โรงงาน, โรงยิม, รถไฟฟ้าใต้ดิน, โรงเรียนและมหาลัยต่าง ๆ

ประตูกั้นแบบบานสวิง Swing Gate เป็นประตูกั้นทางเดินแบบบานสวิง ที่มีความทันสมัยสามารถประยุกต์ใช้ได้หลากหลายพื้นที่ มีทั้งแบบใช้ไฟฟ้าและไม่ใช้ไฟฟ้า ตัวไม่ใช้ไฟฟ้าจะใช้เพียงแค่มือผลักก็สามารถเดินผ่านได้เลย แต่หากตัวใช้ไฟฟ้าก็จะมีฟังก์ชันเชื่อมต่อกับระบบ Access Control ต่าง ๆ เช่น คีย์การ์ด, เครื่องสแกนลายนิ้วมือ สแกนหน้า และบาร์โค้ดไต้

สถานที่ที่เหมาะสม: ห้างสรรพสินค้า, ซุปเปอร์มาเก็ต และสำนักงานอากคารต่าง ๆ

ประตูกั้นแบบบานเลื่อน Speed Gate เป็นประตูกั้นแบบบานเลื่อน ที่สามารถประยุกต์ใช้ได้หลากหลายพื้นที่ แต่ที่เราจะเห็นบ่อย คือตรงชานชะลารอรถไฟฟ้า เป็นประตูที่สามารถป้องกันความปลอดภัย และมีเซนเซอร์ป้องกันการหนีบคน เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีการทำงานที่รวดเร็ว สามารถตอบโจทย์ในพื้นที่ที่ต้องการความปลอดภัยได้ดี

สถานที่ที่เหมาะสม: ธนาคาร, สถานีรถไฟ, โรงแรม, ซุปเปอร์มาร์เก็ต, พิพิธภัณฑ์, สนามบิน และสถานที่ราชการต่าง ๆ

ประตูหมุน หรือประตูกล ประตูที่กั้นแบบเต็มบาน เป็นอีกหนึ่งประตูที่นิยมใช้ตามห้องน้ำเป็นเครื่องกั้นที่สามารถทำงานร่วมกับระบบอื่น ๆ ได้มากมาย หรือนำไปทำงานกับพวกอุปกรณ์เสริม เช่น เครื่องหยอดเหรียญเป็นส่วนใหญ่

สถานที่ที่เหมาะสม: สนามกีฬา, ห้องน้ำ, พิพิธภัณฑ์, สำนักงาน, สวนสนุก และสถานที่ที่ต้องการความปลอดภัยสูง

ดูสินค้าเพิ่มเติม>>https://www.ccdcam-th.com/category/Turnstile-gate